Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

RAU MÀU TĂNG GIÁ- NÔNG DÂN QUỲNH LIÊN TÍCH CỰC SẢN XUẤT

Quỳnh Liên là vùng bãi ngang có diện tích trồng rau màu lớn nhất Thị xã Hoàng Mai. Trong thời gian sau Tết, giá cả rau màu xuống thấp gặp khó khăn trong tiêu thụ, nên ảnh hưởng đến thu nhập của người nông dân. Hiện nay giá cả các mặt hàng rau màu đã tăng lên, bà con nhân dân rất phấn khởi đang tập trung thu hoạch các rau màu và tích cực chăm sóc các loại cây trồng để cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao.

Anh-tin-bai

   Gia đình Bà Luật ở thôn Liên Hải xã Quỳnh Liên thuê mượn nhân công thu hoạch rau màu.

Gia đình bà Nguyễn Thị Luật ở Thôn Liên Hải, xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai hiện có 7 sao trồng rau cải cục, cải ngọt đang đến thời kỳ thu hoạch. Bà Luật cho biết: “Mấy ngày trước có thời điểm giá rau rất rẻ chỉ 2-3 nghìn đồng 1 kg nên gia đình tôi và các hộ dân không muốn chăm sóc, không đủ công sức bỏ ra. Trong mấy ngày này giá cả lên khá cao, hơn 5 nghìn đồng 1 kg, nên gia đình tôi tập trung thuê mượn người thu hoạch rau để bán”. Rau cải cục rất dễ trồng và chăm sóc. Thời gian trồng hơn 20 ngày là cho thu hoạch. Mỗi sào rau cải cục cho năng suất hơn 2 tấn, như vậy gia đình bà Luật thu về hơn 10 triệu đồng /sào. Đây là nguồn thu nhập khá lớn cho gia đình bà sau dịp tết, đồng thời giúp cho gia đình có nguồn vốn để tiếp tục gieo trồng vụ mới.

Còn đối với gia đình chị Nguyễn Thị Lợi ở thôn Thành Công, xã Quỳnh Liên đang tập trung thu hoạch diện tích cà rốt. Sau tết là thời điểm chính vụ của cà rốt có lúc giá cà rốt chỉ còn 3-4 nghìn đồng/kg nên gia đình chị vẫn chưa thu hoạch. Đến thời điểm này giá cà rốt đã tăng lên hơn 5 nghìn đồng/kg, được thương lái thu mua tận ruộng do vậy gia đình chị đã huy động người thân để thu hoạch kiếm thêm thu nhập.